Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng | Hotline : 0913 593 824 - 0982 921 388 - 0913 522 728

Bạn biết gì về phương pháp in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in được phát minh bởi tập đoàn SATO-Nhật Bản vào năm 1981. Phát minh này ra đời giúp ngành in như bước sang một trang mới với phương pháp in nhanh, màu sắc đẹp, bền, sắc nét. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in chuyển nhiệt và những ứng dụng của nó qua bài viết dưới đây.

Công nghệ In chuyển nhiệt

1/ In chuyển nhiệt là gì

Đây là phương pháp in kỹ thuật số sử dụng nhiệt có thể in được trên các chất liệu như vải, giấy và một số vật liệu khác. Với phương pháp này các  công ty in may mặc sẽ dùng nhiệt làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Phương pháp in chuyển nhiệt thường được ưu tiên sử dụng hơn so với phương pháp in nhiệt trực tiếp do khả năng tạo ra những hình ảnh thành phẩm có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu hơn.

Áp dụng in chuyển nhiệt trong in vải và in áo thun sẽ được phân chia thành hai giai đoạn chính là in hình ảnh lên giấy in và ép nhiệt để chuyển những hình ảnh đã in từ giấy ra vật liệu cần in. 

Máy in lớn đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

2/ Điểm mạnh yếu của phương pháp in chuyển nhiệt

Điểm mạnh

Điểm yếu

Chi phí nguyên liệu đầu vào thấp

Nguyên liệu in bị giới hạn, không được đa dạng.

Kĩ thuật in đơn giản, không tốn thời gian chuẩn bị.

Hình ảnh in hiển thị tốt nhất trên những vật liệu sáng màu.

Tiết kiệm ngân sách, có thể in với số lượng nhỏ

Yêu cầu người đứng máy có kinh nghiệm

Thành phẩm in sắc nét, bền màu và có chất lượng cao.

 

>> Xem thêm: Công ty in lụa

3/ Thiết Bị, Vật Liệu Dùng In Chuyển Nhiệt Cho Vải

Hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt được áp dụng nhiều trong in áo thun do những điểm mạnh mà phương pháp này sở hữu. Những vật liệu và loại máy in thường dùng trong in cho vải:

  • Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy có bề mặt được phủ lớp thuốc in để hình ảnh có thể được chuyển từ giấy in sang vật liệu cần in.

Hiện nay trên thị trường mặt hàng giấy in chuyển nhiệt vô cùng đa dạng người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình một loại giấy phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện kinh tế: Giấy in thường (giấy thuốc), Giấy in Hàn Quốc, Giấy in Jetpro, Giấy in dạng cuộn,.. 

  • Máy in chuyển nhiệt

Để quá trình in chuyển nhiệt thành công ngoài giấy in thì chúng ta cần thêm 1 chiếc máy in chuyển. Máy in chuyển nhiệt này có nhiệm vụ in hình ảnh từ file thiết kế lên giấy in bằng hệ thống mực nhiệt. 

  • Máy ép nhiệt phẳng, máy ép nhiệt cao áp

Máy in cho ra nhiều sản phẩm độc đáo

Máy ép nhiệt phẳng cao áp là loại máy dùng nhiệt ở mức cao cùng với mức thời gian tương ứng cho từng vật liệu cần ép (bề mặt vật liệu này phải có bề mặt phẳng), để từ đó có thể chuyển hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên áo, vải, pha lê, thủy tinh, gạch men.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ in chuyển nhiệt lên vải, áo thun hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Công ty in xuất khẩu Kim Hoàng luôn cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng. Chất lượng và giá cả là những yếu tố hàng đầu giúp chúng tôi có được sự tín nhiệm của quý khách hàng và có vị trí trên thị trường ngày hôm nay. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5107 *
Messenger