Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng | Hotline : 0913 593 824 - 0982 921 388 - 0913 522 728

So sánh In thăng hoa và các phương pháp in khác

Buổi trước, chúng tôi đã có bài viết giới thiệu những thông tin cơ bản về phương pháp in thăng hoa. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn đi sâu so sánh phương pháp in thăng hoa này với các phương pháp cơ bản khác để các bạn hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của các phương pháp in hiện nay. Hãy cùng theo dõi chi tiết qua nội dung dưới đây nhé.

So sánh In thăng hoa và các phương pháp in khác

I. In Thăng Hoa là gì?

In thăng hoa là phương pháp in nổi bật với các đường nét và chi tiết nhỏ, và được cho là một trong những phương pháp tốt nhất để in những hình ảnh có diện tích lớn với chi phí thấp. Đây là phương pháp in tuyệt vời cho các lần in số lượng nhỏ, và việc in ấn gần như có kết quả rất đồng đều. Tuy nhiên, chất lượng nét in trên các loại vải tự nhiên không hoàn hảo cho lắm. Loại vải tốt nhất để in thăng hoa yêu cầu 80-85% hỗn hợp poly và các vùng màu trắng không được in ra có thể là vấn đề nếu bạn muốn in trên các loại vải sẫm màu hơn.

II. So sánh in thăng hoa và các phương pháp in khác

1.Thăng hoa so với In kỹ thuật số

 • Cách in: In thăng hoa chỉ có chi phí cao cho lần thiết lập đầu tiên. Trong khi in kỹ thuật số có chi phí thiết lập cao cho mỗi lần in. Khi bạn đã thực hiện chi phí ban đầu, nhuộm phụ tiết kiệm chi phí hơn cho các lần in đơn lẻ. Nó cũng không gặp khó khăn với việc in lớn hơn.
 • Chi tiết: Bản in tạo ra các cạnh sắc nét nhưng do các phương pháp kỹ thuật số mà in thăng hoa sử dụng, mức độ chi tiết rất phức tạp. Bạn không chỉ có thể in với chất lượng ảnh chụp mà độ chi tiết còn xuất sắc đến mức bạn thậm chí có thể thể hiện nét vẽ.
 • Màu sắc: In kỹ thuật số có thể in bất kỳ số lượng màu nào trong một lần quét, tuy nhiên, nó bị giới hạn ở những màu bạn có thể tạo trên máy tính. May mắn thay, đây là rất nhiều màu sắc. Tính năng in kỹ thuật số cũng giới hạn mỗi lần một màu và việc sử dụng nhiều màu có thể gây nhòe hoặc các vấn đề về căn chỉnh, nhưng bạn có thể trộn bất kỳ màu nào bạn thích.
 • Tuổi thọ: In kỹ thuật số là hình in nằm trên bề mặt của vật liệu mà nó được in, trong khi thuốc nhuộm phụ thấm sâu vào các sợi. Điều này có nghĩa là in thăng hoa cực kỳ chống phai màu. Nó có thể sẽ tồn tại lâu hơn hầu hết, nếu không phải tất cả, các phương pháp in khác.

So sánh In thăng hoa và các phương pháp in khác

2. In trực tiếp so với In thăng hoa

 

 • Cách in: In trực tiếp cũng phù hợp với các bản in nhỏ hơn, tương tự như in thăng hoa. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng vùng in cần phải nhỏ hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng phương pháp nhuộm phụ để phủ hoàn toàn trang phục in ấn, trong khi in trực tiếp giới hạn bạn. Nửa mét vuông sẽ là một sự thúc đẩy, bạn nên sử dụng vào khoảng 11,8 "đến 19,12".
 • Chi tiết: Với in trực tiếp, mực sẽ phân tán, vì vậy đồ họa và hình ảnh có chi tiết sẽ xuất hiện nhiều pixel hơn so với trên màn hình máy tính của bạn. In thăng hoa sẽ cho chi tiết sắc nét và có phức tạp hơn.
 • Màu sắc: Không thể tái tạo các màu mờ dần, phát sáng và chuyển màu bằng in trực tiếp, đặc biệt là trên quần áo màu. Ngoài ra do các bảng màu được sử dụng màu xanh lá cây và hồng sáng, và màu kim loại có thể là một vấn đề. In thăng hoa để lại các vùng trắng không bị in, trong khi in trực tiếp sử dụng mực trắng, rất tiện lợi khi bạn không muốn in trên vật liệu trắng.
 • Tuổi thọ: In trực tiếp thực sự sử dụng mực in trực tiếp lên quần áo, trong khi với tính năng in thăng hoa, mực in vĩnh viễn trở thành một phần của quần áo. Điều này có nghĩa là với in trực tiếp, bạn có thể thấy rằng thiết kế của mình sẽ bị mòn, nứt, bong tróc hoặc chà xát theo thời gian.

3. Thăng hoa và Truyền nhiệt

So sánh In thăng hoa và các phương pháp in khác

 • Cách in: Cả hai phương pháp đều rất phù hợp với số lần in nhỏ hơn và do chi phí nhuộm phụ ban đầu, nếu bạn chỉ định in một chiếc áo thun vài tháng một lần, thì bạn có thể thấy truyền nhiệt tốt hơn cho bạn.
 • Chi tiết: Chìa khóa ở đây là ở máy in. Truyền nhiệt sử dụng máy in tiêu chuẩn, trong khi in thăng hoa sử dụng máy in chuyên dụng để in với chất lượng siêu cao. Hãy nghĩ về những lần bạn đã cố gắng in ảnh bằng máy in tại nhà có chất lượng hình ảnh thiếu rõ nét như thế nào.
 • Màu sắc: In thăng hoa cho phép bạn in đầy đủ màu sắc, mặc dù chúng cần được tạo ra trên máy tính, nhưng bạn có thể chọn kết hợp giữa màu xanh lam sang xanh lục đến vàng và in với các màu rất cụ thể. Vì quá trình truyền nhiệt sử dụng máy in phun hoặc máy in laze, bạn không phải lúc nào cũng có thể đạt được cùng một bảng màu.
 • Tuổi thọ: Truyền theo nghĩa đen là chúng chuyển một lớp có hình in của bạn lên trên cùng của vải. Chúng cũng không tự làm cỏ (có nghĩa là trừ khi bạn cắt nó ra, bạn sẽ có toàn bộ lớp A3 hoặc A4, cho dù in hay không). In thăng hoa sẽ chỉ chuyển mực, vì vậy hầu như không có cảm giác dính và mực trở thành một phần vĩnh viễn của vật liệu, vì vậy chúng sẽ không bị bong tróc hoặc xước.
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1558 *
Messenger