Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng | Hotline : 0913 593 824 - 0982 921 388

Giải đáp thắc mắc về in thăng hoa

In thăng hoa là một kỹ thuật in kỹ thuật số hiện đại đang ngày càng phổ biến. Khối lượng tìm kiếm đã tăng khoảng 115% trên toàn thế giới kể từ năm 2004, theo Google Trends. Phương pháp này sử dụng giấy in thăng hoa và nhiệt để in thiết kế của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp in này trên các loại vải có 85% poly trở lên. Điều này là do các sợi poly mở ra các lỗ chân lông của chúng để tiếp nhận thuốc nhuộm. Bạn có thể sử dụng bố cục thấp hơn, tuy nhiên, màu sắc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể in trên các bề mặt cứng với lớp phủ poly, chẳng hạn như móc khóa, tranh ghép hình, cốc và nhiều hơn thế nữa.

1. Giấy in thăng hoa là gì?

Giấy in thăng hoa là loại giấy chuyên dụng chuyên dùng trong in ấn thăng hoa. Được thực hiện bằng cách sử dụng chất nền giấy, nói chung là dựa trên giấy thông thường. Một lớp phủ đặc biệt được thêm vào giấy giữ cho mực thăng hoa thuốc nhuộm. Lớp phủ bao gồm khoảng 35% silica và 5% chất kết dính, dựa trên trọng lượng của giấy khi nó khô.

Giải đáp thắc mắc về in thăng hoa

2. In thăng hoa hoạt động như thế nào?

Thăng hoa không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào trong quá trình này. Mực được nung nóng từ trạng thái rắn của chúng trên giấy thăng hoa, chuyển thẳng thành khí. Đây là một phương pháp in liên kết với các sợi poly, và vì các sợi poly đã được làm nóng. Sau đó, những lỗ rỗng này sẽ cho phép khí đi vào chúng, sau đó sẽ tự chảy vào vải trước khi trở lại trạng thái rắn. Điều này làm cho mực trở thành một phần của chính các sợi, thay vì chỉ một lớp được in trên cùng.

3. Giấy thăng hoa có sử dụng được trên vải sẫm màu không?

Thăng hoa phù hợp nhất với nền vải trắng hoặc sáng màu. Bạn có thể sử dụng nó trên các sắc thái tối hơn, tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của bạn. Mực trắng không được sử dụng trong in thăng hoa. Các phần màu trắng của thiết kế vẫn chưa được in cho thấy màu cơ bản của hàng dệt.

Lợi ích của sự thăng hoa so với in chuyển nhiệt là có nhiều màu sắc hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể in màu nền của mình lên vải chứ không phải sử dụng vải có màu khác, và do các phương pháp in tiên tiến, chất liệu sẽ có cảm giác giống hệt nhau.

Có thể bạn quan tâm

Ưu và Nhược điểm của Thăng hoa là gì?

Ưu điểm

  • Màu sắc được chuyển vĩnh viễn vào vải
  • Không có chất lỏng trong quá trình in, mẫu in sẽ lập tức khô ngay sau khi in
  • Hình ảnh cực kỳ bền
  • Có thể được sử dụng trên các sản phẩm cứng có lớp phủ poly
  • In đầy đủ màu sắc, cho ra hình ảnh hoàn hảo và đa dạng
  • Mực có khả năng chống tia cực tím tốt theo tiêu chuẩn

Nhược điểm

  • Không phù hợp với các loại vải tối màu
  • Yêu cầu hàm lượng poly cao (85% +)
  • Chi phí cao hơn so với in chuyển nhiệt
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8236 *
Messenger