Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng | Hotline : 0913 593 824 - 0982 921 388

Tìm hiểu về giấy in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được thực hiện bằng cách sử dụng một loại giấy chuyên dụng được gọi là giấy chuyển nhiệt. Bạn có thể sử dụng máy in phun hoặc máy in laser tiêu chuẩn để in lên giấy này bằng các loại mực thông thường. Sau đó, bạn đặt giấy lên quần áo của mình và dùng máy ép nhiệt, hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể dùng bàn là để bóc giấy ra.

Sau đó, thiết kế của bạn sẽ được gắn vào trang phục của bạn và bạn sẽ có thể thấy quá trình hoàn thiện sản phẩm diễn ra. Bạn có thể sử dụng hầu hết các loại giấy chuyển nhiệt trên nhiều loại vải, bao gồm hầu hết các loại vải dệt poly và bông tự nhiên. Bạn có thể in trên cả quần áo màu sáng và tối.

1. Các bước sử dụng giấy chuyển nhiệt để in áo thun là gì?

Chuyển nhiệt là một quá trình gồm hai bước. Đầu tiên, bạn cần in thiết kế của mình lên giấy in chuyên dụng. Nên nhớ hình ảnh in trên giấy và hình ảnh xuất hiện trên sản phẩm của bạn sẽ ngược nhau. Vì vậy hãy chú ý đến chiều của hình khi in để có hình ảnh đúng trên vải nhé.

Bước tiếp theo bạn cần ép thiết kế từ giấy lên áo thun (hoặc vải hoặc bề mặt) của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng máy ép nhiệt áp dụng nhiệt và áp suất hoặc nhiệt và chân không. Sau khi được ép, chỉ cần lấy giấy chuyển ra và sau đó, áo thun của bạn đã được in.

Tìm hiểu về giấy in chuyển nhiệt

2. Giấy in chuyển nhiệt có nhạy cảm với độ ẩm trong không khí không?

Giấy in chuyển nhiệt chứa một lượng lớn độ ẩm và không khí ẩm không tuyệt vời cho nó. Tiếp xúc với không khí ẩm làm cho giấy thăng hoa hấp thụ nó giống như một miếng bọt biển. Điều này dẫn đến chảy máu hình ảnh, chuyển màu không đồng đều và chuyển màu.

Giấy truyền nhiệt cũng nhạy cảm với độ ẩm. In phun hoặc in laze dễ bị chấm và chảy máu màu nếu giấy có quá nhiều độ ẩm, và vì hình thức in này áp dụng màng, thay vì không có kết cấu, bạn có thể thấy rằng chuyển không phẳng, hoặc bị quăn bong tróc ở mép.

Tìm hiểu về giấy in chuyển nhiệt

3. Có thể tái sử dụng giấy in chuyển nhiệt không?

Bạn không thể sử dụng lại giấy chuyển nhiệt của mình, cho dù bạn sử dụng loại nào. Mặc dù với giấy in thăng hoa, bạn có thể thấy rằng vẫn còn một ít mực trên giấy, nó sẽ không đủ để tạo ra một bản in chất lượng tốt. Với giấy chuyển, nhiệt của bàn là làm nóng chảy lớp nhựa lót trên giấy, truyền mực vào vải cũng như nhựa từ giấy. Điều này sẽ không thể sử dụng lại.

Có thể bạn quan tâm

Ưu và Nhược điểm của In chuyển nhiệt

Ưu điểm

  • Giá thành in rẻ và có thể sử dụng máy in tự làm tại nhà
  • Sử dụng được trên vải 100% cotton
  • In được trên quần áo sáng màu và tối màu

Nhược điểm

  • Để lại một lớp màng kết cấu trên quần áo
  • Chỉ sử dụng trên vải, không hoạt động trên các chất liệu cứng
  • Kém bền hơn và dễ phai màu khi giặt nhiều
  • Có thể nứt và bong tróc theo thời gian
  • Không thể ủi vào phần có in hình
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1845 *
Messenger