Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng | Hotline : 0913 593 824 - 0982 921 388

Tìm hiểu phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt

Hiện nay, các công ty in may mặc sử dụng rất nhiều phương pháp in khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một số phương pháp in được ưa chuộng nhất là in chuyển nhiệt, in lụa, in lưới. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn với thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản của 2 phương pháp in chuyển nhiệt và in lụa.

1. In chuyển nhiệt

Tìm hiểu phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt

Sự phổ biến của vải polyester mang đến sự phát triển của một hình thức in hoàn toàn mới: in chuyển nhiệt, in hoa văn trên giấy với các loại thuốc nhuộm được lựa chọn kỹ càng. Sau đó, giấy được áp dụng cho vải bằng cách đưa hai tấm với nhau qua một loại lịch nóng, và mẫu được chuyển từ tấm này sang tấm khác. Phương pháp này mở ra những khả năng mới, chẳng hạn như tạo ra hiệu ứng bán sắc.

Trong tất cả các hoạt động in trên vải, bản chất và đặc biệt là độ nhớt của keo in là rất quan trọng và chất làm đặc được sử dụng phải tương thích với tất cả các thành phần khác. Đối với các phương pháp thông thường, chất làm đặc là các chất phản ứng như tinh bột, kẹo cao su tragacanth, alginat, ete metyl xenluloza và natri cacboxymetyl xenluloza. Nhiều loại thuốc nhuộm có thể được áp dụng, bao gồm cả trực tiếp bông , thùng, chất nhuộm màu và thuốc nhuộm hoạt tính, cũng như màu sắc tố. Hầu hết thuốc nhuộm được cố định bằng cách hấp hoặc làm già, theo phương pháp mẻ hoặc liên tục, và việc cố định nhanh hơn được thực hiện bằng cách lão hóa nhanh — ví dụ, cho phép thời gian hấp ngắn hơn bằng cách sử dụng các máy nhỏ hơn. Sau khi hấp, vải phải được giặt kỹ để loại bỏ thuốc nhuộm và chất làm đặc, đảm bảo độ bền khi vò.

Hầu hết các vật liệu dệt có thể được in mà không cần xử lý trước đặc biệt, nhưng vải len thường được khử trùng bằng clo trước khi in. Đầu (sợi len dài, song song), in sọc, được sử dụng cho các hiệu ứng hỗn hợp và sợi dọc in tạo ra hiệu ứng bóng mờ. Thảm chần gòn được in theo quy trình được thiết kế để đảm bảo độ xuyên sáng tốt.

2. In lụa

Tìm hiểu phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt

In lụa có thể là hoạt động bằng tay hoặc sử dụng quy trình in trên máy tự động. Đầu tiên, tấm vải được đặt trên bàn in, được dán keo vào vị trí hoặc ghim vào màu xám phía sau, sau đó thiết kế được áp dụng thông qua một màn hình làm bằng lụa hoặc gạc nylon được căng trên khung gỗ hoặc kim loại, trên đó thiết kế cho một màu đã được tái sản xuất. Đây thường là một quá trình chụp ảnh, mặc dù sơn tay với sơn chặn có khả năng chống chịu thích hợp là một giải pháp thay thế. Một màn hình được đặt trên vải trên bàn để chống lại các điểm dừng đăng ký, đảm bảo khớp mẫu chính xác. Keo in được đổ lên mép màn hình gần người vận hành nhất và dùng chổi cao su phết lên bề mặt màn hình để màu được đẩy qua các phần hở. Màn hình được di chuyển cho đến khi một màu đã được áp dụng cho vải. Đối với ứng dụng của các màu khác, quá trình được lặp lại với các màn hình khác nhau.

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của in lụa, thao tác tay đã được thay thế phần lớn bằng các phương pháp cơ học. Trong một số máy, màn hình phẳng, giống như in bằng tay; những người khác sử dụng màn hình quay.

Nếu bạn đang cần tìm một công ty in xuất khẩu để gửi gắm những sản phẩm tâm huyết của mình thì hãy liên hệ với Kimhoang. Chúng tôi là đơn vị in may mặc uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Hãy đưa ra yêu cầu của bạn những chuyên gia in ấn của chúng tôi sẽ tư vấn phương án hợp lý nhất.

Công ty TNHH SX & TM Kim Hoàng

Trụ sở: Số 1, Đình Ngang, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà máy: Khu Công Nghiệp Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

Phone : 0913 593 824

Công ty Kim Hoàng hy vọng nhận được sự tin tưởng, hợp tác của quý khách hàng.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6489 *
Messenger